สอนทำเว็บไซต์ชลบุรี|รับทำเว็บไซต์ชลบุรี

โทรปรึกษาฟรีทุกวัน 9.00-18.00 น.

โทร : 0811369563 (แม็ก)

MACDGROUPS

บริการสอนทำเว็บไซต์ด้วยWordpressชลบุรี || รับทำเว็บไซต์

สอนทำSEO

หลักสูตร Google SEO+Keyword ราคา 2,900฿

 

สอนการทำ SEO ซึ่งโปรแกรม WordPress เป็นโปรแกรมสร้างเว็บไซค์ที่สนับสนุนเรื่องเหล่านี้เป็นอย่างดี เพราะบรรดา Search Engine ต่างๆ ชอบเว็บที่สร้างด้วย wordpress มาก หลักสูตรนี้ท่านจะได้เรียนรู้การทำเว็บตั้งแต่พื้นฐาน ไปจนถึงการสร้างเว็บด้วย wordpress ท่านสามารถเรียนรู้ได้ภายในวันเดียวแน่นอน (แต่เรียนจบแล้วต้องกลับไปฝึกฝนนะครับ ไม่งั้นลืมแน่นอน!)
การวางโครงสร้าง website และการบริหารจัดการเนื้อหา
-การสร้าง Categories
-การจัดการเนื้อหา โดยใช้ Page
-การจัดการเนื้อหา โดยใช้ Post
-ใช้งาน tags
-การสร้าง Link
-การจัดการ comments
เหมาะสำหรับ ผู้ที่มีเว็บไซต์อยู่แล้ว แต่ประสบปัญหาเรื่องการค้นหา และอยากจะทำให้เว็บไซต์ อยู่อันดับต้นๆของGoogle และต้องการปรับพื้นฐานด้านโครงสร้างเว็บไซต์ให้ดีขึ้น
วัน-เวลาเรียน

สามารถนัดวันเรียนได้ตั้งแต่ จันทร์-อาทิตย์
เวลาเรียน ประมาณ 6 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับผู้เรียนด้วย
หลังจากสอนเสร็จ หากมีมีข้อสงสัยภายหลัง สามารถปรึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ ตามหัวข้อที่เรียน หากนอกเหนือจากหัวข้อที่เรียนเราต้องขอสงวนสิทธิ์ อาจต้องขอลงทะเบียนเรียนคอร์สต่อไป
เรียนได้ที่ไหน

1) office ของผู้สอนที่
MACDGROUPS house
เลขที่ 49/1 หมู่4 ต.ดอนหัวฬ่อ อ.เมือง
จ.ชลบุรี 20000
โทรศัพท์เคลื่อนที่ : 0811369563 LineID : Chutchawal21 หรือ ฝากข้อความติดต่อกับที่บล๊อกเฟสบุคแชทได้
ติดต่อ : ชัชวาลย์ นินกลาง
2) ไปสอนให้ที่บ้าน หรือ office ผู้เรียน (ขอเฉพาะใน จ.ชลบุรี และที่บ้านหรือบริษัทต้องมี internet)
กรณีต่างจังหวัด สามารถโทรคุยเพื่อนัดหมายอีกครั้ง

 


เทคนิค SEO 2016 : เขียนบทความอย่างไร ให้ไฟเขียวติด บนปลั๊กอิน SEO by Yoast

การจะทำให้เว็บไซต์ของเราให้ติดอันดับ google อาจจะมีอยู่หลายวิธี หนึ่งในวิธีที่เป็นที่นิยมเลย คือ การใช้ปลั๊กอินมาช่วย (เฉพาะเว็บไซต์ที่สร้างด้วย WordPress) ปลั๊กอินที่เราอาจจะคุ้นชื่อกันเป็นอย่างดี ก็คือ ปลั๊กอิน SEO by Yoast ซึ่งเป็นปลั๊กอินช่วยทำ SEO ยอดนิยมตัวหนึ่ง

ถ้าใครเคยใช้แล้วก็จะรู้ว่าไฟเขียวติด คือ อะไร? แต่ถ้าใครยังไม่รู้เดี๋ยวผมจะเล่าให้ฟังครับ

ในปลั๊กอินตัวนี้ สัญลักษณ์ที่ใช้ตรวจสอบว่าบทความหรือหน้าเพจบนเว็บไซต์ของเราปรับแต่ง SEO ดีหรือยัง เขาใช้สัญญาณไฟจราจรเป็นตัวบอกครับ ถ้ามีไฟแดงปรากฏขึ้น แสดงว่า SEO ในบทความนี้ยังไม่ดี ต้องปรับแต่งอีกนะ ถ้าเป็นสีเหลืองแสดงว่าพอใช้ได้ แต่ถ้าไฟเขียวติดเมื่อไหร่ แสดงว่าบทความของเรา มีการใช้ เทคนิค SEO ที่ดีเยี่ยม และเป็นมิตรกับการค้นหาคำ Google แล้วนั้นเอง

แต่การจะเขียนบทความให้ไฟเขียวติดก็ไม่ใช้เรื่องง่ายครับ หากเราไม่รู้ เทคนิค SEO และวิธีการใช้งานปลั๊กอินตัวนี้ ในขั้นตอนแรกให้เราไปโหลดและติดตั้งปลั๊กอิน SEO by Yoast บน WordPress ของเราให้เรียบร้อยครับ

เทคนิค SEO

จากนั้นให้เลือกคำ keyword ที่เราจะทำ SEO วิธีการเลือกคำ keyword ให้ลองค้นหาใน google กันเองนะครับ จริงๆ มันก็สามารถใช้คำอะไรก็ได้ที่เราสนใจ ในตัวอย่างนี้ผมขอเลือกคำว่า “การจดชื่อโดเมน” เป็นคำ keyword ในการใช้ปรับแต่ง SEO

เรามาเริ่มเขียนบทความให้ไฟเขียวติดกันเลยดีกว่าครับ ในตอนเริ่มต้นเขียนบทความสัญญาณไฟจะยังไม่ติด ดูตามรูปประกอบนะครับ

เทคนิค SEO แรก คือ ในชื่อเรื่องของบทความ ให้ขึ้นต้นด้วยคำ keyword ครับ และให้นำคำ keyword ใส่ในช่อง Focus Keyword ในส่วนของปลั๊กอินที่เพิ่มมาให้เรา พอเราใส่คำเสร็จ ให้คลิกอัปเดทโพส เราจะเห็นว่าสัญญาณไฟ ติดแล้วแต่เป็นสีแดง แสดงว่ายังต้องปรับแต่ง SEO เพิ่มอีก

focus keyword

เทคนิคต่อมาให้ไปดูที่ช่อง url แล้วเปลี่ยนให้เป็นคำ keyword ครับ

การทำ Google SEO keyword

 

จากนั้นเราก็เริ่มต้นเขียนบทความกันได้เลยครับ โดยมี เทคนิค SEO ในการเขียนบทความดังนี้ครับ

  1. เริ่มต้นบทความด้วยคำ keyword
  2. ใน 1 บทความต้องมีคำ keyword ปรากฏอยู่ประมาณ 4-8 คำ
  3. ต้องมีรูปภาพประกอบบทความ และให้ใส่คำ keyword ลงไปตรง ข้อความ Alt ของรูปภาพก่อนแทรกภาพด้วย
  4. ในบทความของเราต้องมีคำ keyword ที่ใช้ตัวอักษรขนาด h2 ปรากฏอยู่ด้วย 1 คำ จะใส่ตรงไหนก็ได้เพื่อให้เป็นไปตามเงื่อนไขของปลั๊กอิน ส่วนใหญ่ผมมักจะเอาไปแอบแปะไว้ตรงบรรทัดสุดท้ายของบทความ ดูในรูปตัวอย่างประกอบนะครับ
seo by yoast

พอมาถึงขั้นตอนนี้ ให้เพื่อนๆ ลองอัปเดทบทความดูครับ จะเห็นว่า สัญญาณไฟ SEO สีเขียวของเราติดแล้ว

first-green

แต่ เทคนิค SEO ยังไม่หมดนะครับแม้ว่าไฟเขียวจะติดแล้ว ให้ลงมาตรงส่วนของปลั๊กอิน แล้วใส่ข้อมูลเพิ่มเติม โดยการคลิกที่ Snippet editor เติมข้อมูลลงไปให้ครบครับ เริ่มจาก SEO title, Slug, Meta description ให้เติมข้อมูลลงไปจนกว่าแถบวัดจะเปลี่ยนเป็นสีเขียว

snippet editor

จากนั้นให้คลิกตรงสัญลักษณ์ แชร์ Social แล้วเข้าไปใส่ข้อมูลให้เรียบร้อย ใส่ให้เหมือนกันกับข้อมูลก่อนหน้านี้นะครับ

share social

เป็นอันเสร็จสิ้นขั้นตอนการเขียนบทความ และการทำให้ไฟเขียวติด เพื่อนๆ ลองไปฝึกทำกันดูนะครับ แล้วหากติดขัดตรงไหน สามารถ inbox เข้ามาถามผมได้ใน FB แฟนเพจ หรือจะคอมเมนต์ถามด้านล่างของบทความนี้ก็ได้ครับ ขอบคุณที่เพื่อนๆ อ่านและลองทำตามมากันจนถึงตรงนี้ ผมขอจบบทความเรื่อง เทคนิค SEO 2016 : เขียนบทความอย่างไร ให้ไฟเขียวติด บนปลั๊กอิน SEO by Yoast ไว้เพียงเท่านี้ หากผมมีเทคนิคอะไรใหม่ จะกลับมาเล่าให้เพื่อนๆ ฟังอีกครั้งครับ โปรดติดตามรอได้เลย


[ms_button style=”normal” link=”http://www.macdgroups.com/%E0%B9%81%E0%B8%88%E0%B9%89%E0%B8%87%E0%B8%97%E0%B8%B3%E0%B9%80%E0%B8%A7%E0%B9%87%E0%B8%9A/” size=”small” shape=”” shadow=”no” block=”no” target=”_self” gradient=”no” color=”” text_color=”#ffffff” icon=”” icon_animation_type=”” border_width=”0″ class=”” id=””]ลงทะเบียน[/ms_button]


MACDGROUPS
เรายินที่ให้คำปรึกษา หากมีข้อสงสัยติดต่อเราได้ตลอด
สอนเขียนเว็บไซต์ สอนออกแบบเว็บไซต์ ด้วยWordPress , Joomla
หากติดขัดเรื่องการเดินทาง เราสามารถเดินทางไปสอนให้ถึงที่

Shopping Cart